PHÒNG KHÁM NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ CỘNG TÁC VỚI CÁC BÁC SĨ TRƯỞNG- PHÓ KHOA BỆNH VIỆN NHI TRONG THÀNH PHỐ - KHÔNG CHI NHÁNH
PHÒNG KHÁM NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ - cùng bé lớn khỏe mỗi ngày
Chuyên môn cao - Dịch vụ tốt - Y đức chuẩn mực

Tránh những nguyên nhân gây viêm phổi mùa hè

Mùa hè nóng nực, cha mẹ hay cho con ăn đồ ăn lạnh, uống nước lạnh… sẽ làm bé bị viêm họng. Viêm họng có thể gây biến chứng viêm phổi nguy hiểm. Do đó, mẹ cần tránh đồ lạnh cho con vào mùa hè.

Những nguyên nhân khác có thể gây viêm phổi cho bé vào mùa hè mà mẹ cần lưu ý:

- Mẹ cần tránh lạm dụng điều hòa nhiệt độ: Khi trời nắng, nhiều mẹ chọn giải pháp là cho con nằm trong phòng có điều hòa. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa không có khoa học, không hợp lý có thể làm bé mắc bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi… 

Theo các nghiên cứu khoa học, bé nằm điều hòa liên tục 4 tiếng trở lên dễ bị viêm da, viêm họng do da và họng bị khô. Ngoài ra, bé đang ở trong phòng điều hòa lạnh rồi ra ngoài nắng nóng đột ngột sẽ làm bé bị viêm đường hô hấp, gây biến chứng viêm phổi, viêm phế quản.

- Mẹ cần chú ý thay quần áo khi bé đổ mồ hôi nhiều: Mùa hè nắng, bé vận động nhiều dẫn tới ra nhiều mồ hôi. Cha mẹ không thay quần áo hay lau mồ hôi cho bé sẽ làm bé bị nhiễm lạnh do thấm mồ hôi ngược, gây viêm hô hấp, viêm phổi.

- Mẹ không nên cho bé đi hồ bơi quá nhiều, nhất là bé dưới 5 tuổi: Bé đi hồ bơi nhiều có thể bị bệnh về da, bệnh về hô hấp, trong đó có viêm phổi.

Dấu hiệu sớm của viêm phổi

Viêm phổi có dấu hiệu ban đầu là viêm đường hô hấp với các triệu chứng, bé ho, đau họng, khò khè, kém ăn… Sau là các triệu chứng nặng như bé sốt cao, ho tăng lên, khó thở, thở nhanh, tím môi, tím đầu chi…

Bởi vậy, khi thấy bé có các dấu hiệu sốt, ho, kém ăn, hay quấy… mẹ cần đưa bé đi khám bác sĩ ngay.

Ngọc Huê

Bảng giá khám bệnh

Khám và tư vấn: 200,000 VNĐ các ngày trong tuần.

Khám và tư vấn tâm lý 300,000 VNĐ.

Bác sĩ siêu nhân sẽ trò chuyện cùng với ba mẹ và bé

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại tư vấn: 028 38 294 702
Đặt hẹn : 08 1080

Liên Kết